Số 15, Đồng Khởi, KP6, Phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai

Tổ chức sự kiện là một trong những hình thức quảng bá hữu hiệu cho các hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của một doanh nghiệp. Vì thế, tổ chức thành công một sự kiện sẽ góp phần rất lớn vào thành công của một chiến dịch truyền thông.

Những lưu ý khi tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện dù lớn hay nhỏ thì nó cũng có tầm ảnh hưởng nhất định lên khách hàng mục tiêu. Vấn đề nằm ở chỗ, nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng bạn có thể thất bại thê thảm trong chiến dịch của mình chỉ vì một sơ xuất nhỏ. Chính vì thế bạn cần lưu ý các điều sau.

Lưu ý về địa điểm tổ chức sự kiện

Bạn cần khảo sát và chọn địa điểm tổ chức sự kiện càng sớm càng tốt tránh trường hợp thời gian tổ chức sự kiện quá gần kề mà địa điểm cần thuê bị thuê mất hoặc sức chứa của địa điểm tổ chức không đáp ứng được số lượng khách tham ra sự kiện,…

sanh tiec cuoi
Địa điểm tổ chức tiệc quyết định rất lớn đến sự thành công của bữa tiệc.

Sức chứa của nơi tổ chức buổi sự kiện là vấn đề bạn cần lưu ý khi chọn địa điểm tổ chức sự kiện. Nếu bạn lên kế hoạch để làm tổ chức sự kiện tại một nơi có tiện nghi đầy đủ, không gian sang trọng và nhân viên phục vụ chuyên nghiệp sức chứa lại không đủ so với lượng khách mà bạn muốn mời. Do vậy, bạn cần khảo sát địa điểm tổ chức, kiểm tra xem có bao nhiêu khách mời tham gia, tránh việc mời mà khách không đi dư chỗ lãng phí hoặc khách đi quá đông vượt mong đợi lại không đủ sức chứa.

Lưu ý vấn đề về MC

MC là cầu nối trung gian để truyền đạt các thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tới khách mời. Vì thế, khi tổ chức sự kiện bạn phải lưu tâm nhân vật này. Một sự kiện có thu hút hay nhàm chán phần lớn phụ thuộc vào người dẫn chương trình. Đã có rất nhiều sự kiện bị thất bại thảm hại bởi chương trình một đằng còn người dẫn chương trình thì một nẻo. Nguyên nhân có thể do MC nhận được kịch bản trễ nên không có thời gian đọc bản thảo hoặc cũng có thể là do người dẫn chương trình tự tin thái quá vào năng lực của mình nên chủ quan không tham khảo bản thảo. Do vậy, bạn cần có sự kiểm soát chặt chẽ vấn đề này để có một sự kiện được tổ chức thành công.

Lưu ý về các ngôi sao

Sự xuất hiện của các “sao” sẽ giúp cho sự kiện hấp dẫn hơn, thu hút hơn và đông người đến xem hơn. Tuy nhiên đôi khi các ngôi sao này lại khiến bạn đau đầu. Khi tổ chức một sự kiện có mời các “sao”, bạn sẽ rất dễ gặp phải tình trạng các sao xài giờ dây thun khiến ban tổ chức chương trình phải tìm nhiều cách để chữa cháy hoặc cho các ngôi sao xẹt lên diễn trước. Đây là vấn đề sẽ thường xuyên gặp phải nên bạn cũng cần sự chuẩn bị trước để ứng phó tốt hơn.

Lưu ý về âm thanh, ánh sáng

Bạn cần lưu tâm đến các vấn đề liên quan đến hệ thống âm thanh, ánh sáng, điều hòa,… Bạn cần kiểm tra xem mọi thứ đã ổn chưa trước khi diễn ra sự kiện. Nếu bạn không chạy thử sẽ không thể phát hiện ra có sự cố bất ngờ hay không.

Sự phối hợp giữa các bộ phận tổ chức

Đây có lẽ là yếu tố quan trọng nhất ảnh hướng đến kết quả toàn cục của sự kiện. Bạn thử tưởng tượng nếu các bộ phận tách rời nhau và không ăn ý với nhau thì sự kiện sẽ không còn liên tục, đứt quãng gây ra thảm họa đối với người xem.

Để một sự kiện diễn ra thành công bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ từ thứ nhỏ nhặt nhất. Bạn hãy dành ra một khoảng thời gian để dự đoán những sự cố xấu có thể xảy ra khi tổ chức một event nào đó. Ngoài việc tiên đoán trước được các rủi ro, bạn cũng nên đưa ra những phương án khắc phục những rủi ro đó để khi sự cố xảy ra sẽ khắc phục nhanh hơn. Làm như vậy sẽ giúp cho bạn có khả năng kiểm soát tình hình tốt hơn.

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết khác

Lễ tổng kết trường mầm non IGC Kiddy Trảng Dài & Bình An

Lễ Tổng Kết Trường Mầm Non IGC Kiddy

Trường Mầm Non IGC Kiddy Lễ Tổng Kết 2023 – 2024 Hành Trình Bước Chân Vào Thế Giới Mới Lễ Tổng Kết 2023 – 2024 Trường Mầm Non IGC Kiddy Trảng Dài và An Bình, Đồng Nai      Năm học 2023 – 2024 đã khép lại với nhiều kỷ niệm đáng nhớ và những…

tuyen dung eros

Tuyển Dụng Tháng 05.2024

EROS PALACE LUXURY TUYỂN DỤNG THÁNG 05 / 2024 Công ty Hưng Ngọc Phát đang tìm kiếm những ứng viên tài năng và nhiệt huyết để gia nhập đội ngũ nhân viên của Eros Palace Luxury Vị Trí Tuyển Dụng 1. KẾ TOÁN TỔNG HỢP (Số lượng: 02) Yêu cầu: Tốt nghiệp Đại học chuyên…

Tổ Chức Đại Hội Cổ Đông Công Ty IDICO

Tổ Chức Đại Hội Cổ Đông Công Ty CPĐT-PT Cường Thuận – IDICO

     Tổ Chức Đại hội cổ đông công ty (ĐHĐCĐ) là một trong những sự kiện quan trọng và mang tính quyết định đối với mọi công ty đại chúng. Đây là nơi các cổ đông của công ty tập trung để thảo luận, đưa ra các quyết định chiến lược cho tương lai…

Biểu diễn văn nghệ đến từ chính các điều dưỡng y tá bác sĩ

Lễ Kỷ Niệm Ngày Quốc Tế Điều Dưỡng 12/5

Lễ Kỷ Niệm Ngày Quốc Tế Điều Dưỡng 12/5 Ngày 12 tháng 5 hằng năm là Ngày Quốc tế Điều dưỡng, được tổ chức nhằm tôn vinh và ghi nhận những đóng góp to lớn của đội ngũ điều dưỡng trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đây là dịp để chúng ta cùng…

Thông tin liên hệ

  Đặt lịch

  Hotline tư vấn: 0944 19 22 33

  Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Eros Palace Luxury

  Số 15, Đồng Khởi, KP6, Phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai

  Abbott
  Ajinomoto
  fukuvi
  grobest
  HDBank
  honda
  nestle
  Onsemi
  rang-dong
  redbull
  sonadezi
  sunjin
  suzuki
  tiger
  Samsung
  marigot
  baoviet
  so y te